Năm 2024 : 69.773

TRƯỜNG THCS PHÙNG CHÍ KIÊN THAM DỰ CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHKT CẤP THỊ XÃ

Ngày 26/11/2022, thực hiện kế hoạch của PGD thị xã Mỹ Hào về tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh cấp THCS, 2 em học sinh Nguyễn Thanh Mai và Đào Nguyễn Lan Anh dưới sự hướng dẫn của cô giáo Ngô Thị Bích Vượng đã tham dự cuộc thi với dự án " Xà phòng Fat Soap" - chế tạo xà phòng từ dầu ăn thừa.

Xuất phát từ thực tế, nhiều hộ gia đình việc xử dầu mỡ đã qua sử dụng còn rất bất hợp lý, dầu ăn sau khi được sử dụng nhiều lần thường bị đổ ra môi trường xung quanh gây ô nhiễm môi trường. Nhiều hộ gia đình còn tận dụng để sử dụng tiếp,mặc họ đã biết tác hại của việc làm này đối với thể.  Trước sự nguy hại về môi trường cũng như sức khoẻ con người, thông qua đặc tính dầu ăn, mỡ động vật đã qua sử dụng chất béo ở dạng thể lỏng chứa acid béo khi tác dụng với kiềm sẽ tạo ra phản ứng phòng hoá khả năng tẩy rửa cao, các em đã nảy ra ý tưởng làm phòng từ dầu ăn thừa. Việc làm đó sẽ tận dụng được dầu ăn thừa, nguyên liệu dễ kiếm giá thành rẻ tránh lãng phí, góp phần bảo vệ môi trường sức khoẻ con người.

Được sự hướng dẫn của giáo Ngô Thị Bích Vượng, giáo viên dạy môn Hoá Sinh, trường THCS Phùng Chí Kiên, các em đã tìm tòi các nguyên vật liệu để thực hiện sản phẩm theo ý tưởng của mình.